Màng phủ nông nghiệp giá rẻ

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CHÂU Á - ASIA PACK (0919.634.928)
Màng phủ nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp

Công ty TNHH Bao Bì Châu Á – Asia Pack: chuyên cung cấp các loại màng phủ nông nghiệp giá rẻ cho nhà nông với chất lượng tốt nhất và đảm bảo chất lượng cây trồng. Sau đây là một số yếu tố cần quan tâm khi thực hiện:

Màng phủ nông nghiệp
Màng nông nghiệp giá rẻ
- Dựa vào yêu tố sinh lý, sinh thái từng loại cây trồng, mùa vụ để chọn mua và sử dụng màng phủ cho phù hợp. Với cây trồng dài ngày, trồng trên líp hoặc luống rộng (dưa hấu, dưa gang, dứa…) nên mua loại dày, một mặt màu sáng bạc, một mặt màu đen, khổ rộng kép; với các loại cây ngắn ngày, trồng luống hẹp (cà chua, ớt, dưa chuột, dưa leo, khổ qua…) nên mua loại khổ đơn nhỏ; với cây lạc nên sử dụng loại màng tự phân hủy hoặc siêu mỏng để khi cây ra hoa dễ đâm tia xuống đất mà không mất công rạch màng, màng tự phân hủy sau 3-4 tháng, không gây ô nhiễm môi trường, không mất công tiêu hủy.

Màng phủ nông nghiệp
Màng líp hoa màu
- Kinh nghiệm của bà con trồng hoa màu trên đất ruộng vùng Đồng bằng sông Cửu Long là chỉ nên trải bạt với cây trồng mùa khô để chống đất bốc hơi nước, tiết kiệm công tưới nước rất nhiều và không nên phủ bạt trong mùa mưa để hạn chế bệnh thối rễ, cháy dây, bệnh héo xanh, héo rũ do ẩm độ đất quá cao, đất khó thoát hơi nước.

Màng phủ nông nghiệp
Màng phủ trồng cây
- Phụ thuộc vào khí hậu, mùa vụ, cây trồng mà quyết định nên sử dụng màng phủ nông nghiệp hay không. Kinh nghiệm nhiều nơi cho thấy, với các tỉnh phía Bắc có mùa đông lạnh, ánh sáng yếu, nhờ có màng phủ mà đất được sưởi ấm, bộ rễ phát triển tốt hơn, lá cây quang hợp tốt hơn nhờ nhận được thêm ánh sáng phản quang từ mặt trên của màng phủ. Trong khi với thời tiết nắng nóng ở miền Nam và mùa hè các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc thì sử dụng màng phủ nông nghiệp lại có thể gây ảnh hưởng xấu do nhiệt độ trong đất tăng cao nếu trồng các loại cây thấp như cà chua, ớt, lạc, hành tỏi, rau cải, rau diếp… ngược lại với các cây leo, thân bò như dưa chuột, dưa hấu, khổ qua, đậu cô ve, đậu đũa… thì màng phủ lại có tác dụng làm giảm nhiệt độ trong đất đáng kể.

Màng phủ nông nghiệp
Màng phủ chất lượng cao
- Và để khắc phục tình trạng tăng nhiệt trong đất khi sử dụng màng phủ cần chú ý thêm một số biện pháp khác như: trải mặt đen xuống dưới, mặt tráng bạc lên trên; tránh làm đất quá nhỏ dễ làm đất lèn chặt khi tưới. Sau khi bón lót và bồi bùn nên phơi cho đất nứt mới phủ bạt. Thỉnh thoảng vén bạt 2 bên mép luống để bón thúc, xới xáo rồi đậy lại như cũ, hoặc rạch thêm lỗ để thoát nhiệt hoặc thoát hơi nước. Nếu trồng dưa hấu, dưa gang nên lót thêm một lớp rơm, rạ mỏng vừa tránh quả bị rám nắng do nhiệt độ cao, vừa giảm nhiệt cho màng phủ.
- Nên thu dọn, bảo quản tốt màng phủ để tái sử dụng cho các vụ sau nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng doanh thu.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ tại địa chỉ:
Web: https://baobichaua.com
Email: baobichaua@gmail.com
Mobile, Zalo, Viber: 0919.634.928
Để được đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ, tư vấn và thử mẫu miễn phí.


Share on Google Plus

About baobichaua

Bài viết của baobaichaua.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét